5 địa chỉ có trung tâm chẩn đoán hình ảnh tại Hồ Chí Minh

Bên cạnh các danh mục xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh được coi là bước khám bệnh lâm sàng căn bản và cho kết quả chính xác nhất hiện nay. Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện nay bao gồm: chụp X-Quang, chụp cộng hưởng từ MRT…

Chẩn đoán hình ảnh là một khoa quan trọng của các bệnh viện. ViCare xin review về 5 trung tâm chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy móc hiện đại nhất cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh kinh nghiệm lâu năm ở TP. Hồ Chí Minh.

786 Nguyễn Kiệm, 3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
2 chuyên khoa
2 dịch vụ
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm – Phường 3 – Quận Gò Vấp

Bệnh viện Quân đội 175 được thành lập sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, bằng việc hợp nhất 3 bệnh viện K116, K72 và K59 (Tên 175 là số hiệu hợp thành từ 3 số đầu của các đơn vị).

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Quân đội 175 là một trong những trung tâm chất lượng cao của cả nước với hệ thống máy móc hiện đại cùng đôi ngũ nhân viên tay nghề cao, tận tụy. Đặc biệt, khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Quân đội 175 được trang bị hệ thống chụp cộng hưởng từ MAGNETOM Verio – là một trong những thiết bị cộng hưởng từ hàng đầu của Siement trên thị trường, cho phép chụp với từ trường cao nhất mà vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh.

201B Nguyễn Chí Thanh, 12, Quận 5, Hồ Chí Minh
34 chuyên khoa
34 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:00 - 16:00
  • Thứ Bảy: 07:00 - 11:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh – Phường 12

Năm 1990, Pháp thành lập 1 cơ sở Y tế mang tên Hoopital Municipal de ChoLon tại Sài Gòn – chính là bệnh viện Chợ Rẫy sau này. Hiện nay, bệnh viện Chợ Rẫy đã phát triển với 1800 giường bệnh với hơn 3322 kỹ thuật viên làm việc tại bệnh viện. Số bệnh nhân khám chữa bệnh nội trú tại bệnh viện là 2544 bệnh nhân, khám và điều trị ngoại trú là 3500 bệnh nhân.

Về khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Chợ Rẫy, năm 2003 đã được Phó Chủ tịch nước Chương Mỹ Hoa trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho những thành tích xuất sắc của khoa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ tổ quốc.

Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh là Tiến sĩ Lê Văn Phước – người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Khoa cũng được trang bị các máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Máy X-Quang quy ước,máy CT Scanner, máy MRT, masy DSA…

266 Lý Thường Kiệt, 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Chủ Nhật: 00:00 - 23:59
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt – Phường 14 – Quận 10

Được thành lập từ năm 1963, bệnh viên Trưng Vương là một trong những bệnh viện lâu đời nhất của Việt Nam.

Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện được trang bị các loại máy móc thiết bị cao cấp, hiện đại như: mát CT scanner 6 lát, hệ thống X-Quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 3 chiều, 4 chiều, hệ thống cộng hưởng từ MRT…

Công tác tại khoa chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Trưng Vương hiện gồm 48 nhân viên: 14 bác sĩ trong đó có 1 Thạc sĩ và 1 bác sĩ chuyên khoa II, 17 kỹ thuật viên, 12 điều dưỡng, 3 thư ký và các nhân viên khác.

371 Điện Biên Phủ, 4, Quận 3, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Chủ Nhật: 09:00 - 18:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3

Bệnh viện Bình Dân được thành lập từ năm 1954 và được coi là cái nôi của Ngoại Khoa ở niềm Nam Việt Nam. Đến nay, sau hơn 60 năm phát triển, bệnh viện Bình Dân đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I, là tuyến trung ương về chuyên môn kỹ thuật cùng đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiên sĩ, chuyên gia hàng đầu.

Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bình Dân hiện đang cung cấp các dịch vụ sau:

  • Chụp X-Quang kỹ thuật số: Chụp X-Quang sọ, phổi, xoang, các chi, cột sống, soi huỳnh quang dạ dày, thực quản, đại tràng, tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú, đo mật độ khoáng của xương từ đó chẩn đoán và theo dõi bệnh loãng xương
  • Siêu âm: tuyến giáp, bụng chậu, tim, các phần mềm, mạch máu, vú…
  • Chụp cắt lớp xử lý vi tính CT: sọ não, tai mũi họng, ngực, bụng – chậu, mạch máu, động mạch vành, cột sống…
  • Cộng hưởng từ MRT: sọ não và đầu mặt cổ, bụng – chậu, mạch máu, vú, cột sống và tủy sống…
929 Trần Hưng Đạo, 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:00 - 20:00
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 - 12:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo  Quận 5

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình được thành lập từ năm 1962, là một bệnh viện chuyên khoa chấn thương chỉnh hình ở miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Bệnh viện triển khai các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao  như siêu âm màu đa chiều, chụp cắt lớp CT, chụp X-Quang kỹ thuật số…, giúp bác sĩ có những cái nhìn ban đầu để có cơ sở đưa ra các phương pháp chữa bệnh hợp lý cho bệnh nhân.

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày