Những cơ sở khám bệnh trầm cảm tại Hà Nội mà bạn nên biết

Tất cả chúng ta đôi khi thấy buồn hay u ám trước một tình huống không may nào đó xảy ra. Với hầu hết mọi người, cảm giác buồn bã và chán nản sẽ được xoa dịu và giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, nếu những cảm giác đó kéo dài trên 2 tuần và bắt đầu cản trở đời sống thường nhật, nghiêm trọng hơn sự chán nản thông thường thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Người bệnh dễ suy sụp tinh thần, không tham gia vào những hoạt động thường ngày, thậm chí nghĩ đến cái chết. Mặc dù vậy, trầm cảm là bệnh có thể điều trị được. Khi nghi ngờ bản thân, bạn bè hoặc người nhà có triệu chứng u uất và chán nản kéo dài, hãy chủ động khám bệnh trầm cảm tại những bệnh viện, phòng khám uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn về chăm sóc sức khỏe tâm thần để tránh bệnh tình nặng thêm. Dưới đây,ViCare xin đưa ra danh sách những cơ sở y tế khám bệnh trầm cảm uy tín tại Hà Nội để quý bạn đọc tham khảo.

Tỉnh lộ 71, Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội
3 chuyên khoa
3 dịch vụ
  • Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:00 - 21:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Được thành lập ngày 04/3/1963 trên cơ sở tiếp quản khu điều dưỡng cán bộ miền Nam tập kết. Đến nay, bệnh viện đã phát triển lớn mạnh và trở thành một trong những bệnh viện chuyên khoa tâm thần đầu ngành của cả nước, có cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1 đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của Đảng, Nhà nước và Bộ Y Tế. Đặc biệt trong 5 năm liền, bệnh viện liên tục đạt danh hiệu Bệnh Viện Xuất Sắc Toàn Diện (2001 – 2006).

Tại Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1, bệnh nhân được sử dụng thuốc chống trầm cảm, kết hợp với thuốc an thần và thuốc giải lo âu trong quá trình điều trị. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn sẽ theo dõi người bệnh chặt chẽ trong 2 – 3 tuần đầu để tránh trường hợp bệnh nhân có ý định tự sát. Một trong những vị bác sĩ uy tín thăm khám và điều trị tại Bệnh viện là ThS. BS. Đinh Hữu Uân – Phó Trưởng Phòng Đào Tạo, Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1 và hiện làm việc tại Phòng Khám Chuyên Khoa Tâm Thần – Thạc Sĩ Bác Sĩ Đinh Hữu Uân.

467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Được xếp hạng là bệnh viện đầu ngành về tâm thần của Hà Nội. Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh như: máy chụp cộng hưởng từ (MRI), điện não Video, máy điện não vi tính, máy đo lưu huyết não, siêu âm màu, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, máy X-Quang cả sóng,... Bệnh viện đã được Đảng & Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao Động Hạng Ba, Hạng Nhì và năm 2003 được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao Động Hạng Nhất.

Đội ngũ y bác sỹ của Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội là những người có chuyên môn, tay nghề cao, luôn tận tâm với người bệnh. Một trong số đó là BSCKII. Lý Trần Tình – người đã có hơn 30 năm gắn bó với các bệnh nhân tâm thần, từng công tác tại Binh đoàn Cửu Long và hiện đang là Giám đốc của Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội; ThS.BS. Trần Quyết Thắng– hiện là Phó Giám Đốc Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội và đã có nhiều năm kinh nghiệm theo dõi và điều trị bệnh nhân trầm cảm.

78 Giải Phóng , Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:00 - 16:30
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Ngày 08/08/1991, Viện Sức Khỏe Tâm Thần được thành lập trên cơ sở kết hợp với Khoa Tâm Thần – Bệnh Viện Bạch Mai. Khi đó, Khoa Tâm Thần – Bệnh Viện Bạch Mai đã được thành lập từ năm 1969, hình thành trên cơ sở tách ra từ Khoa Tinh – Thần Kinh của bệnh viện với hai bệnh phòng: Phòng Điều Trị Bệnh Nhân Tâm Thần Nam (T4) và Phòng Điều Trị Bệnh Nhân Tâm Thần Nữ (T5).

Các cán bộ công tác và làm việc tại Viện Sức Khỏe Tâm Thần được đào tạo bài bản tại Bộ Môn Tâm Thần, Trường Đại Học Y Hà Nội, có chuyên môn cao và đặc biệt thấu hiểu tính chất khó khăn của công việc. Hiện trực tiếp thăm khám và điều trị chứng bệnh trầm cảm tại Viện là TS.BS. Nguyễn Văn Tuấn – người giữ chức vụ Trưởng Phòng Khám, Tư Vấn & Điều Trị Ngoại Trú – Viện Sức Khỏe Tâm Thần – Bệnh Viện Bạch Mai; Chủ Nhiệm Bộ Môn Tâm Thần – Trường Đại học Y Hà Nội và là Bác sĩ tại Phòng Khám Số 1 – Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội.

4 Hồng Mai, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 18:00
Xem thông tin đầy đủ
Đã ghi nhớ Ghi nhớ

Được thành lập năm 1998, trực thuộc quản lý của Sở Y Tế Hà Nội. Nhiệm vụ của bệnh viện là chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân thủ đô và khu vực lân cận. Bệnh Viện Tâm Thần Ban Ngày Mai Hương cung cấp các dịch vụ linh hoạt về khám chữa bệnh tâm thần và nghiện chất. Qua 16 năm phát triển, bệnh viện đã đạt được nhiều bằng khen của Bộ Y Tế và Nhà Nước trong việc trợ giúp các thành viên cộng đồng đối phó thành công với những vấn đề sức khỏe tinh thần, từ bệnh tâm thần nặng và nghiện chất cho đến những căng thẳng hàng ngày của cuộc sống.

Người bệnh mắc chứng trầm cảm được trực tiếp đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu y đức thăm khám, điều trị. Trong đó điển hình là TS.BS. Trần Thị Hồng Thu – Trưởng khoa lâm sàng của bệnh viện với nhiều năm kinh nghiệm chữa trị cho bệnh nhân tâm thần do stress. Đặc biệt, Bệnh Viện Tâm Thần Ban Ngày Mai Hương còn tổ chức dịch vụ khám chữa bệnh qua điện thoại, đảm nhiệm bởi những bác sĩ chuyên khoa tâm thần với nhiệm vụ chính là tư vấn về stress và các rối loạn do stress, trong trường hợp người bệnh e ngại hoặc sợ hãi không muốn đến bệnh viện.

Để tiếp tục, vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

ViCare cam kết bảo mật tuyệt đối địa chỉ email và thông tin cá nhân của bạn.

Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày